SÁNG TẠO VỚI HỘI THI “ĐỒ DÙNG- ĐỒ CHƠI- THIẾT BỊ DẠY HỌC MẦM NON TỰ LÀM” NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện kế hoạch số 15/ KH- PGDĐT, ngày 07 tháng 04 năm 2021 về Tổ chức Hội thi đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học mầm non tự làm năm học 2020-2021

SÁNG TẠO VỚI HỘI THI “ĐỒ DÙNG- ĐỒ CHƠI- ThiẾT BỊ DẠY HỌC MẦM NON TỰ LÀM” NĂM HỌC 2020-2021

Vừa qua, ngày 29 tháng 04 năm 2021 cụm thi số 3 gồm các trường: Giáp Sơn, Tân Quang, Phì Điền, Đèo Gia, Thanh Hải 2, đã tổ chức hội thi “Đồ dùng- Đồ chơi- Thiết bị dạy học mầm non năm học: 2020-2021;

Hội thi là một hoạt động nhằm phát huy tính tích cực và tiềm năng sáng tạo của cán bộ, giáo viên và học sinh trong các trường mầm non nghiên cứu và tự làm đồ dùng dạy học từ những nguyên vật liệu tự nhiên, nguyên vật liệu sẵn có để làm thành những đồ chơi tự tạo bền, đẹp, mang tính thẩm mỹ cao. Phục vụ thiết thực cho hoạt động dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Bổ sung đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học trong các trường mầm non. Bổ sung đồ dùng đồ chơi vào các góc hoạt động, góp phần trang trí lớp theo hướng mở, giúp trẻ tích cực hoạt động khám phá, trải nghiệm. Tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau giữa các giáo viên, các trường mầm non trong huyện trong việc làm và sử dụng đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học. Tạo phong trào thường xuyên nghiên cứu tự làm đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học phục vụ yêu cầu nâng cao chất lượng hoạt động chăm sóc và giáo dục trong các trường mầm non theo hướng “lấy trẻ làm trung tâm”.

Trưng bày tại hội thi là 5 trường với rất nhiều  bộ sản phẩm đồ dùng, đồ chơi tự tạo từ nguyên vật liệu thiên nhiên đã được các giáo viên tự tay thiết kế cùng sự hỗ trợ nguyên vật liệu của các bậc phụ huynh. Các giáo viên đã rất nỗ lực, cố gắng hoàn thiện tỉ mỉ từng đồ dùng, đồ chơi.

Phần lớn tất cả đồ dùng, đồ chơi tự làm của các lớp, phục vụ trực tiếp cho mọi hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ ở độ tuổi mà giáo viên đang phụ trách. Có thể nói, trong một thời gian ngắn, vừa phải tham gia công tác chăm sóc giáo dục trẻ hằng ngày, vừa tranh thủ thời gian nghỉ đề làm đồ dùng đồ chơi dự thi nhưng thật bất ngờ khi số lượng đồ dùng, đồ chơi của các lớp tại phòng trưng bày chấm thi rất nhiều và phong phú, đa dạng về chủng loại, độ bền cao; có rất nhiều đồ dùng dạy học, đồ chơi sáng tạo, thu hút và hấp dẫn trẻ.

Sau hội thi tất cả các trường đều có một ngân hàng đồ chơi phong phú, đa dạng chuẩn bị tốt cho việc trang bị đồ dùng vào hoạt động học và chơi của trẻ tại lớp.

Dưới đây là một số hình ảnh về “ Hội thi đồ dùng- đồ chơi- thiết bị dạy học mầm non- Năm học 2020-2021”.