Công tác phòng chống dịch bệnh covid-19

Thực hiện công văn số 81/SGDĐT-VP Ngày 03/02/2020 của Sở giáo dục và đào tạo Bắc Giang;Công văn số 17/ QĐ-PGDĐT ngày 04/02/2020 của Phòng giáo dục và đào tạo huyện Lục Ngạn về việc cho học sinh nghỉ học phòng, chống bệnh dịch viêm phổi cấp do virus Corona.

Tập thể CBGV,NV trường mầm non Tân Quang đã thực hiện 1 số công tác phòng chống dịch covid-19.

Công tác phòng chống dịch bệnh covid-19

Trước tình hình diễn biến dịch viêm phổi cấp do virus corona ngày càng phức tạp và lan rộng ở nhiều nước và các vùng lãnh thổ trên thế giới. Thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp phòng, chống các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Tập thể CBGV,NV trường mầm non Tân Quang đã thực hiện 1 số công tác phòng chống dịch bệnh như sau:

1. Công tác tổng vệ sinh trường lớp và các khu vực xung quanh trường lớp

Ngày 03-4/02/2020 Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Tân Quang đã tiến hành tổng vệ sinh toàn bộ môi trường trong và ngoài lớp học, khu vực bếp, tất cả đồ dùng bán trú, khu vui chơi và toàn bộ đồ dùng đồ chơi trong và ngoài khu vực sân trường.... đều được các cô giáo, cô nuôi khử trùng bằng cách luộc, lau dọn đồ dùng đồ chơi, đồ dùng bán trú bằng xà phòng và lau sàn lớp học, sàn bếp, cánh cửa và lan can cầu thang bằng dung dịch sát khuẩn clorabfmin B 0.25%.

Ngày 07-08/02/2020 thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Lục Ngạn, UBND xã Tân Quang kết hợp với trạm y tế xã đã cử người thực hiện công tác phun khử trùng toàn bộ trường lớp và các khu vực xung quanh trường ,lớp học.

1. Công tác tuyên truyền

Nhà trường đã in và treo pa nô, áp phích, tranh tuyên truyền ở khu vực cổng trường dễ quan sát , Nhà trường đã chỉ đạo các lớp tuyên truyền tới các bậc phụ huynh về nguyên nhân, cách phòng tránh virus corona cũng như chế độ dinh dưỡng để nâng cao sức đề kháng cho trẻ thông qua các nhóm zalo, facbook của từng lớp…

Dưới đây là một số hình ảnh các hoạt động phòng chống dịch cúm covid-19 của trường mầm non Tân Quang:

Hình ảnh các cô rửa đồ chơi

Tác giả: Trần Thị Thùy Vân